Dự án Khu dân cư Tây Nhà máy bia Đông Mai (Quảng Ninh): Sẽ chỉ định nhà đầu tư

Công ty CP Bất động sản Hano - VID hiện sở hữu một số dự án bất động sản tại Hà Nội như: Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, TNR HOLDINGS, Goldsilk Complex... Ảnh: Huấn Anh

Theo đó, trong quý này, Tỉnh sẽ thực hiện chỉ định thầu nhà đầu tư do chỉ có 1 nhà đầu tư đăng ký và đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời sơ tuyển - Công ty CP Bất động sản Hano - VID.

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với diện tích 70.466 m2 (đất ở là 25.128 m2, đất dịch vụ là 5.083 m2, đất công cộng là 3.018 m2...). Tổng vốn đầu tư Dự án là 195 tỷ đồng, trong đó, chi phí đầu tư xây dựng khoảng 180 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 15 tỷ đồng. Thời gian giải phóng mặt bằng và xây dựng là 18 tháng.

Khu dân cư này được quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3846/QĐ-UBND ngày 6/12/2011.

Công ty CP Bất động sản Hano - VID là một công ty chuyên về lĩnh vực bất động sản, có địa chỉ tại quận Hà Đông, TP. Hà Nội với số vốn điều lệ là 320 tỷ đồng. Doanh nghiệp này được thành lập từ 3 doanh nghiệp (Công ty CP Dệt Hà Đông, Tổng công ty CP Dệt may Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn đầu tư phát triển Việt Nam – VID Group).

Công ty CP Bất động sản Hano - VID hiện sở hữu một số dự án bất động sản tại Hà Nội như: Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, TNR HOLDINGS, Goldsilk Complex... Đáng lưu ý, Dự án Trung tâm thương mại, nhà ở thấp tầng và cao tầng Hano - VID (430 Cầu Am, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) - Goldsilk Complex là một trong những dự án của Chủ đầu tư này gây nhiều ồn ào và lùm xùm nhất trong thời gian qua. Dự án này có tổng mức đầu tư là 1.180 tỷ đồng, với tổng diện tích sử dụng đất là 19.594 m2, thực hiện từ quý IV/2014 - quý IV/2017. Theo kết luận mới đây của Thanh tra Chính phủ, việc giảm trừ tiền sử dụng đất tại Dự án này được xác định sai quy định (không loại khoản thu nhập chịu thuế tính trước 5,5% trong suất đầu tư và đưa khoản chi phí kiểm định và chứng nhận phù hợp chất lượng công trình (1%) chi phí xây dựng vào tổng chi phí phát triển. Do đó, trong và sau quá trình thanh tra, Chủ đầu tư đã phải nộp bổ sung 208 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Trước đó, trong quá trình thi công Dự án, Chủ đầu tư từng bị chính quyền địa phương nhắc nhở, lập biên bản về việc thi công khi chưa được cấp giấy phép xây dựng (Dự án được khởi công và thi công rầm rộ từ cuối tháng 1/2015, nhưng đến tháng 6/2015, Dự án mới được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng), phớt lờ yêu cầu dừng thi công của Đoàn kiểm tra; Công trình 2 tòa tháp cao 32 tầng vừa đưa vào sử dụng đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc...

Các tin khác

Đại biểu quan ngại về phân bổ vốn và hiệu quả các dự án đầu tư

Đại biểu quan ngại về phân bổ vốn và hiệu quả các dự án đầu tư

Theo đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình), báo cáo Chính phủ cần thống kê vừa qua bao nhiêu dự án đầu tư công hiệu quả, dự án nào thua lỗ, để từ đó xác định được trách nhiệm tổ chức, cá nhân và xử lý nghiêm, tránh thất thoát vốn nhà nước.

Cơ hội cho nhà thầu Việt Nam từ CPTPP

Cơ hội cho nhà thầu Việt Nam từ CPTPP

(BĐT) - Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến sẽ được Chính phủ trình Quốc hội phê chuẩn vào ngày 2/11 tới đây. Khi CPTPP có hiệu lực, một “sân chơi” rộng lớn cho các nhà thầu Việt sẽ được mở ra, đồng nghĩa với sức ép để tăng sức cạnh tranh ngày một lớn.

Còn tình trạng đầu tư dàn trải, địa phương nào cũng có dự án dở dang

Còn tình trạng đầu tư dàn trải, địa phương nào cũng có dự án dở dang

Nhiều đại biểu quốc hội bày tỏ lo lắng về kế hoạch phân bổ ngân sách còn dàn trải, tạo cơ chế xin-cho và trái với Luật Đầu tư công... tại phiên thảo luận sáng 29/10 của Quốc hội về kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2019 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước quốc gia 3 năm 2019 - 2021.